Đóng

Dự án

Câu hỏi này đã xuất hiện trước khi chúng tôi thành lập Quỹ Gieo Nhà Gặt Nhà. Ngay cả tên gọi của Quỹ cũng có người không thích. Nhưng tất cả đang chạy tốt. Kết quả đã xây xong 10 căn nhà sau khi quyên góp được 300tr đầu tiên.

1. Xây hoàn thành căn nhà cho người nghèo cần bao nhiêu tiền?

Chi phí rẻ nhất xây nhà cho người nghèo là 60tr/căn. GNGN tài trợ 30tr cho đợt 1 vừa qua. Các gia đình tự vay mượn thêm để xây dựng theo ý của gia đình.

2. Xây nhà xong người nghèo có hết nghèo?

Chưa đâu nhưng nhận thức của họ thay đổi. Họ tin vào tình cảm giữa con người với nhau. Họ được thay đổi bản chất của căn nhà họ đang ở. An cư lạc nghiệp là ý nghĩa này. Khi bạn ở trong một căn nhà tốt hơn thì gia đình sẽ làm ăn tốt hơn. Con cái thấy cha mẹ xây nhà cũng chung tay đóng góp nên gia đình thêm đoàn kết.

3. Tại sao chọn Quảng Nam để làm dự án này?

Chúng tôi có sự hỗ trợ của một anh lương y tại địa phương giúp điều phối dự án và xác minh hộ nghèo. Và dân vùng này rất nghèo để thực hiện dự án có ý nghĩa nhất.

4. Tôi chưa có nhà đây. Làm sao góp xây nhà cho người khác?

Một đóng góp nhỏ có thể tạo ra thay đổi lớn. Bạn có thể đóng góp 1 ít tiền thôi để thay đổi tư duy bản thân có được không? Cho đi là cách thay đổi nhanh nhất để bản thân mình trưởng thành hơn. Bạn có thể giúp chia sẻ thông tin, hỗ trợ kết nối. Tất cả mọi cách có ích là đóng góp rồi.

5. Tên gọi “gieo nhà gặt nhà” có gì đó mong cầu đền đáp.

Chúng tôi đặt tên quỹ theo luật nhân quả. Ai thấy luật nhân quả đúng thì hãy ủng hộ quỹ. Đó là tư duy logic nhân quả thuần tuý. Khi bạn nêu ý kiến và chúng tôi trả lời bạn là đã có nhân-quả. Nếu bạn hỏi mà chúng tôi không trả lời thì có gì vui hay không? Có nhân quả hay không? Vậy thì cuối cùng ta cho gì được gì thì mỗi người tự biết. Ta không hơn ai thua ai. Bản chất ta vượt qua nhân quả là thánh nhân trong loài người. Rất khó. Nên đừng từ chối “gieo nhà gặt nhà”. Bạn ơi!

6. Quỹ sẽ tồn tại được bao lâu?

Gieo nhà gặt nhà sẽ còn tồn tại và phát triển khi các bạn còn đóng góp đồng hành cùng chúng tôi. Và chắc chắn rằng quỹ sẽ tồn tại rất lâu khi ta làm đúng cam kết dành 100% đóng góp cho người nghèo. Toàn bộ chi phí hoạt động do ban điều hành tự chi trả.

Ban điều hành,

Ngô Trần Vũ